ที่ตั้ง: เงินสดความบันเทิง platform วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในการคำนวณแบบคลาวด์ข้อมูลไม่ใช่ไฟฟ้า

ในการคำนวณแบบคลาวด์ข้อมูลไม่ใช่ไฟฟ้า

author:满喟 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-15

วิสัยทัศน์คลาสสิกของนิคคาร์เรื่องคลาวด์คอมพิวติ้ง ใช้เวลาสำรวจวิวัฒนาการของระบบไฟฟ้าในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ประวัติศาสตร์นั้นเป็นสิ่งที่ทรงพลังและเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงคุณค่าที่แท้จริงซึ่งสามารถได้มาจากการสร้างแบบรวมศูนย์และการกระจายสินค้าสำคัญ

อย่างไรก็ตามบางคนใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นสิ่งที่คล้ายคลึงกับการใช้ระบบคลาวด์อย่างรุนแรงและประกาศว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และกะทันหันจากศูนย์ข้อมูลขององค์กรไปสู่สภาพแวดล้อมการประมวลผลแบบคลาวด์ภายนอกทั้งหมด พวกเขาผิดและสาเหตุที่ทำให้พวกเขาผิดนั้นสามารถบันทึกได้ในถ้อยแถลงง่ายๆ

ข้อมูลไม่ใช่ไฟฟ้า

นี่คือความแตกต่างพื้นฐานระหว่างข้อมูลและไฟฟ้า: ด้วยกระแสไฟฟ้าฉันไม่สนใจว่าอิเล็กตรอนผลักอิเล็กตรอนที่ออกมาจากซ็อกเก็ตในท้ายที่สุด ฉันไม่สนใจด้วยว่าถ้าฉันต้องผลิตพลังงานและจ่ายให้กับกริด (ผ่าน, พูด, แผงโซลาร์เซลล์ที่บ้านของฉัน) ที่อาจใช้พลังงานไฟฟ้านั้นและเก็บไว้ในแบตเตอรี่ แอมป์คือแอมป์คือแอมป์

อย่างไรก็ตามด้วยคลาวด์ฉันสนใจ ว่า บิตใดที่ออกมาจากพอร์ตอีเธอร์เน็ตของฉัน นอกจากนี้ถ้าฉันสร้างข้อมูลและนำออกมาบนอินเทอร์เน็ตฉันจะดูแลอย่างแม่นยำว่าเก็บข้อมูลของฉันไว้ที่ไหนและอย่างไรและใครบ้างที่สามารถเข้าถึงได้ อินเทอร์เน็ตไม่ใช่ตารางข้อมูลที่ใช้ร่วมกัน แต่เป็นเครือข่ายที่ใช้ร่วมกันสำหรับการส่งข้อมูลจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง มีความแตกต่าง

ในขณะที่โครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพที่เราใช้ในการส่งมอบเทคโนโลยีสารสนเทศอาจได้รับการซื้อขายสินค้า แต่ตัวข้อมูลเองก็ไม่ใช่

ดังนั้น มูลค่าของคลาวด์ภายนอกนั้นไม่มีค่าถ้ามันไม่น่าเชื่อถือ ความเร็วและความคล่องตัวที่มอบให้กับนักพัฒนาและผู้ประกอบการนั้นไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้หากระบบคลาวด์ไม่สามารถรักษาความปลอดภัยและตรวจสอบได้ข้อมูลที่จัดเก็บในลักษณะที่คู่กรณีที่รับผิดชอบสามารถควบคุมสิ่งที่เกิดขึ้นกับมันและกฎหมายของ ที่ดินปกป้องผู้ขายคลาวด์ลูกค้าคลาวด์และ (ที่สำคัญที่สุด) ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของเราทุกคน

และมีการถู สิ่งที่เรามีในตอนนี้คือปัญหาที่มีหลายแง่มุม: จนกว่าจะมีวิธีการบริโภคคลาวด์ที่มีความปลอดภัยตรวจสอบได้ควบคุมระดับการให้บริการและการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ข้อมูลที่มีค่ามากที่สุดในธุรกิจในปัจจุบัน มันแค่จะไม่

อย่าเข้าใจฉันผิดฉันเชื่ออย่างแท้จริงว่าจะมีความคล้ายคลึงกันระหว่างวิวัฒนาการของไอทีและการย้ายจากระบบกลไกไปยังเครื่องกำเนิดไฟฟ้าในสถานที่ไปจนถึงระบบสาธารณูปโภคส่วนกลางที่ก่อให้เกิดประวัติศาสตร์ของการไฟฟ้า

เมื่อเวลาผ่านไปฉันเชื่อว่าการประมวลผลระดับองค์กรส่วนใหญ่จะหาทางออกจากศูนย์ข้อมูลขององค์กรและสู่ระบบคลาวด์ อย่างไรก็ตามฉันยังเชื่อด้วยว่าการย้ายถิ่นฐานดังกล่าวจะเกิดขึ้นในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมาและมีอุปสรรคมากมายที่เราต้องเอาชนะเพื่อให้ได้มาถึงที่นั่น

อุปสรรคทางเทคนิคนั้นง่ายที่สุดในการตั้งเป้าหมายแม้ว่าการแก้ปัญหาจะทำได้ยาก ตัวอย่างเช่นตรวจสอบ บน (ตรวจสอบ บนบล็อก Ironfog ด้วย)

อย่างไรก็ตามแม้จะมีบางอย่างเช่น A6 กฎหมายของสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรปก็ สิ่งนั้นอาจเป็นความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดระหว่างไฟฟ้ากับข้อมูล

ในขณะที่กระแสไฟฟ้าสามารถส่งกระแสไฟฟ้าได้

เพียงอย่างเดียวนั้นจะส่งเสริมให้องค์กรเก็บข้อมูลจำนวนมากใกล้บ้านและนอกระบบคลาวด์สาธารณะ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
cash ความบันเทิงอย่างเป็นทางการ website:การอัปเกรดและการอัปเกรดจาก Scosche
เงินสดความบันเทิง platform:ข้อมูลติดต่อลูกค้ารั่วไหลออกมาจาก HP ในกรณีที่มีต่อ Oracle
cash ความบันเทิงอย่างเป็นทางการ website:กล้องถ่ายวิดีโอ HD ราคาประหยัดของ Samsung เป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ที่ทำงานด้านซ้าย
เงินสดความบันเทิง platform:Salesforce.com เข้าสังคมด้วย Chatter เบต้า
cash ความบันเทิงอย่างเป็นทางการ website:ซอฟต์แวร์ Jailbreaking ใช้งานได้แล้วสำหรับการอัพเดท iPhone 3.0.1
cash ความบันเทิงอย่างเป็นทางการ website:CNET News Daily Podcast: Skype มาถึงโทรศัพท์ Verizon
cash ความบันเทิงอย่างเป็นทางการ website:iProp: พื้นที่ยืดหยุ่นสำหรับ iPad
cash การลงทะเบียนความบันเทิง:Canon ให้เซ็นเซอร์ G ซีรี่ส์ที่เหนือกว่า
cash การลงทะเบียนความบันเทิง:"Fruit pop art" ในบากู
cash การลงทะเบียนความบันเทิง:พีซีของคุณพร้อมสำหรับ VR ไหม การทดสอบนี้บอกว่าของฉันไม่ดีพอ